TUYỆT ĐỐI KHÔNG VỨT THỨ NÀY VÀO BỒN CẦU – NHỮNG LOẠI RÁC NÊN TRÁNH VỨT VÀO BỒN CẦU

Có 1 sự thật khá thú vị là bồn cầu và thùng rác là 2 vật dụng có công năng khác hoàn toàn nhau nhưng lại được nhiều người xem và sử dụng chúng như 1. Khi thùng rác đã quá đầy và bạn lười phải đi vứt, với những mảnh rác nhỏ lẻ bạn chỉ cần ném vào bồn cầu và xã, thế là xong. Nhưng qua thời gian sau, bạn sẽ phải cực kì hối hận khi chứng kiến cảnh chiếc bồn cầu của mình “nước tràn bề đê” hay thậm chí là nổi lềnh phềnh những thứ chẳng ai muốn thấy
 
Hãy cùng CAMAX tìm hiểu loại rác nào tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu và lý do tại sao chúng dễ gây tắc nghẽn bồn cầu nhé:
 
CHỈ NHA KHOA: 
(nguồn ảnh: Internet)
Chỉ nha khoa là vật liệu dạng sợi, nên nó có thể cuốn lại với nhau và tạo thành búi, gây tắc nghẽn đường ống nhà bạn. Xả 1, 2 cái thì chưa sao, nhưng cứ duy trì thói quen ấy xem, bạn sẽ phải khóc ra nước mắt có ngày.
KẸO CAO SU:
Lỡ nuốt kẹo cao su, có nguy hiểm không?
(nguồn ảnh: Internet)
Nếu kẹo cao su lọt xuống bồn cầu bám vào thành ống thì sẽ gia tăng nguy cơ gây tắc nghẽn cao vì kẹo cao su không tan được trong nước. Và cũng bởi đặc tính bám dính lâu nên ống cống bị tắc nghẽn.
 
BĂNG CÁ NHÂN:
Băng keo cá nhân là gì? Các loại băng dính cá nhân thông dụng
(nguồn ảnh: Internet)
Các loại băng y tế sau khi sử dụng có chứa rất nhiều thành phần: sáp, cao su, thuốc mỡ… Tất cả đều không tan trong nước nên nếu cứ vứt vào bồn cầu, sẽ có ngày bạn thấy hối hận đấy.
 
CHẤT BÉO DẦU MỠ:
Cách phân biệt mỡ và dầu, mỡ và dầu dùng cái nào tốt hơn
(nguồn ảnh: Internet)
Chất béo, dầu, mỡ không bao giờ được đổ xuống bồn cầu. Chúng ở dạng lỏng khi trời nóng nhưng ngay sau khi vào cống, chúng nguội đi và đóng thành sáp khiến thành ống bị tắc. Đổ dầu, mỡ thừa vào thùng rác nếu không còn sử dụng.
 
KHĂN ƯỚT:
Hiểm họa từ giấy ướt dùng một lần
(nguồn ảnh: Internet)
Rất nhiều nhà hiện nay khi hết giấy vệ sinh thường lôi luôn khăn ướt ra xài – sạch sẽ và tiện lợi. Tuy vậy, nhiều người dùng xong không vứt vào thùng riêng mà tiện tay cho luôn xuống bồn cầu. Khăn ướt không thể tan rã hay phân hủy trong bể phốt do đó dễ dàng gây ra tắc cống.
 
BÔNG VÀ GẠC:
Bông băng gạc y tế Nha Trang, Bông gạc nha trang , An Lanh Gauze Nha Trang  , Bông y tế Nha Trang , Gạc phẩu thuật Nha Trang
(nguồn ảnh: Internet)
Chúng chỉ là bông, phải không? Trông chúng nhỏ gọn, sũng nước và bạn tưởng rằng chúng có thể trôi nhanh trong các đường ống nước. Nhưng không, chúng sẽ dính cục lại với nhau ở các khúc ngoặt của đường ống gây tắc nghẽn lớn.
 
BÃ TRÀ:
Những công dụng bất ngờ của bã trà trong đời sống hàng ngày
(nguồn ảnh: Internet)
Đừng nghĩ rằng bã trà vô hại. Chúng cần khá nhiều thời gian để phân hủy, nên hoàn toàn có thể tạo thành cặn, gây tắc nghẽn.
 
TÚI NI LÔNG:
Túi nilon - In túi nilong | Giá rẻ, uy tín, chất lượng TPHCM tại Gumato
(nguồn ảnh: Internet)
Đây là thứ mà chắc ai cũng biết là không nên rồi đúng không? Và nhớ nhé: ngay cả các mảnh giấy nhựa nhỏ cũng có thể gây tắc nghẽn, và dù chúng có trót lọt trôi được theo dòng nước thì cũng cực kỳ có hại cho môi trường.
 
BĂNG VỆ SINH:
Giải oan" cho băng vệ sinh
(nguồn ảnh: Internet)
Kể cả loại hàng ngày hay tampons – dù nhỏ bé nhưng không có nghĩa là được vứt chúng vào bồn cầu. Chúng được làm từ các chất liệu nhựa phó phân hủy và được thiết kế để nở ra khi tiếp xúc với nước. Khi bạn vứt chúng xuống bồn cầu, nó sẽ ngay lập tức mở to và gây ra hậu quả khủng khiếp cho nhà vệ sinh của gia đình.
 
QUÁ NHIỀU GIẤY VỆ SINH:
Mua giấy vệ sinh giá rẻ ở đâu TPHCM? - An Lộc Việt
(nguồn ảnh: Internet)
Vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu có thể làm giảm tuổi thọ của bể phốt. Những nếu xả quá nhiều giấy vào bồn cầu vẫn sẽ có nhiều khả năng khiến chúng khó bị phân hủy và dễ bị vón cục gây ra tình trạng tắc nghẽn.
Vừa rồi là những kiến thức, kinh nghiệm mà CAMAX muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng ai trong chúng ta cũng sẽ nhận thức đúng được việc xả rác xuống bồn cầu và biết được cách phòng tránh tốt nhất!

Thiết bị vệ sinh CAMAX

Camax ra đời với sứ mệnh: “Trải nghiệm sự đẳng cấp và tiện nghi trong chính ngôi nhà của bạn” với mong muốn mang đến cho khách hàng sự thoải mái và tiện nghi sau những giờ làm việc mệt mỏi trong chính ngôi nhà của mình. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và nguồn hàng được kiểm nghiệm chất lượng một cách chặt chẽ, chúng tôi tin rằng sản phẩm của Camax khi đến tay khách hàng sẽ làm thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng trong suốt thời gian vừa qua. Email: Camaxvn@gmail.com